Photo Stream

Vì sao hạt điều tốt cho người ăn chay, ăn kiêng?

  • Ngày 15 tháng 12 năm 2015
  • hatviet.vn
Hạt điều rang muối Vietnuts

Nguồn Protein lành mạnh

Hầu hết chúng ta dung nạp các protein từ thịt động vật như: lợn, bò, gà... nhưng các loại hạt dinh dưỡng cũng có chứa lượng protein cao và là một thay thế rất lành mạnh. 1 oz hạt điều chứa tới 5.1g protein. Nhu cầu protein hàng ngày của bạn thay đổi tùy theo tuổi tác, giới tính và mức độ hoạt động. Phụ nữ khỏe mạnh, người lớn cần khoảng 46g protein mỗi ngày, đàn ông trưởng thành khỏe mạnh cần 56g protein mỗi ngày. Nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại thực phẩm từ mỗi nhóm thực phẩm khác nhau, bạn sẽ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein mà cơ thể cần.

Mỗi ngày ăn bao nhiêu hạt điều là đủ? Bạn chỉ cần ăn khoảng 30g hạt điều, tức khoảng 1 nắm tay mà thôi, chúng sẽ cung cấp rất nhiều khoáng chất tự nhiên như sắt, magiê, kẽm ...

Theo NutsForLife (Australia)

Chất béo tốt cho trái tim khỏe mạnh

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng lượng chất béo hàng ngày của bạn chiếm 25 - 35% lượng calo và hầu hết là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Hạt điều chứa nhiều chất béo nhưng là chất béo cực tốt: 12g chất béo trên 1 oz, trong đó chất béo không bão hòa đơn 6.7g và chất béo không bão hòa đa 2.2g. Các chất béo này giúp giảm mức cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim.

Nguồn magiê dồi dào

Magiê hỗ trợ xương khỏe mạnh, giúp điều hòa huyết áp và giữ cho tim của bạn đập ổn định. Hạt điều được coi là một nguồn cung cấp magiê dồi dào vì 1 oz có chứa 83mg. Nam giới trưởng thành cần 400 đến 420mg magiê mỗi ngày, và phụ nữ trưởng thành cần 310 đến 320mg magiê mỗi ngày.

Hàm lượng chất sắt cao

Sắt là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho việc vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nồng độ sắt thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Nam giới khỏe mạnh và phụ nữ trên 51 tuổi cần 8mg sắt mỗi ngày, và phụ nữ trưởng thành trong độ tuổi từ 19-50 cần 18mg sắt mỗi ngày. 1 oz hạt điều có chứa 1.89mg sắt. Các loại sắt trong điều được gọi là nonheme sắt. Để tăng cường sự hấp thụ sắt khi ăn hạt điều nên dùng kèm với thực phẩm giàu vitamin C như nước cam, cà chua, dưa đỏ và ớt.

Ghi chú: 1 oz = 28.35 gram