Photo Stream

Lý do bạn nên thường xuyên ăn các loại hạt dinh dưỡng

  • Ngày 10 tháng 01 năm 2016
  • hatviet.vn
Hạt điều vỏ lụa rang muối Vietnuts

Hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó … không chỉ rất ngon mà còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, protein, chất xơ, chất dinh dưỡng và chất phytochemical cho trái tim khỏe mạnh và tốt cho vòng eo của bạn

Kiểm soát cân nặng

Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống không làm cho con người tăng cân nhiều. Không có nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ hạt để giúp mọi người giảm cân, nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống ít calo, bao gồm hạnh nhân dẫn đến giảm cân nhiều hơn nhiều so với một chế độ ăn uống calo bằng không bao gồm hạnh nhân. Nghiên cứu của "The Seventh Day Adventist and Nurses Health" cho thấy rằng những người thường xuyên ăn các loại hạt nặng ít hơn những người không ăn chúng.

Mỗi ngày ăn bao nhiêu hạt điều là đủ? Bạn chỉ cần ăn khoảng 30g hạt điều, tức khoảng 1 nắm tay mà thôi, chúng sẽ cung cấp rất nhiều khoáng chất tự nhiên như sắt, magiê, kẽm ...

Theo NutsForLife (Australia)

Tốt cho tim mạch

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng lượng chất béo hàng ngày của bạn chiếm 25 - 35% lượng calo và hầu hết là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Hạt điều chứa nhiều chất béo nhưng là chất béo cực tốt: 12g chất béo trên 1 oz, trong đó chất béo không bão hòa đơn 6.7g và chất béo không bão hòa đa 2.2g. Các chất béo này giúp giảm mức cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim.

Một nghiên cứu của "31000 Seventh Day Adventists" cho biết những người ăn các loại hạt hơn 4 lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ chết vì bệnh tim 50% so với những người ăn ít hơn 1 lần/tuần. Nghiên cứu của "The Iowa Women’s Health" cho một kết luận tương tự: Những phụ nữ ăn các loại hạt hoặc hạt giống 4 lần mỗi tuần là 40% ít có khả năng chết vì bệnh tim hơn những phụ nữ không ăn các loại hạt như hạt điều Nghiên cứu của "The Nurses’ Health" cho thấy rằng những người ăn hạt ít nhất 140g/tuần là 35% ít có khả năng để được chẩn đoán bị bệnh tim hơn những người ăn ít hơn 30g/ tháng.

Loại hạt nào ăn tốt nhất?

Tất cả các loại hạt có chứa chất béo, chất xơ và protein, nhưng các loại hạt khác nhau có chất dinh dưỡng khác nhau.

- Hạt điều chứa đồng và kẽm cao nhất.
- Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và canxi nhất.
- Quả hạch Brazil có selen cao nhất.
- Đậu phộng có chứa các chất chống oxy hóa resveratrol, protein và arginine cao nhất.
- Quả óc chó có các axit alpha linolenic (omega-3) cao nhất.